Quay lại

Trao học bổng Vallet cho các Sơ đang theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Định

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

11/11/2020 : 08:11

Ngày 8.11 tại Tiểu chủng viện Làng Sông, được sự ủy thác của Quỹ Vallet và GS Trần Thanh Vân-Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Trung tâm ICISE tổ chức trao Học bổng Vallet cho 12 Sơ thuộc Tiểu chủng viện Làng Sông (huyện Tuy Phước, Bình Định). Đây là các suất học bổng đặc biệt dành cho các Sơ đang theo học các ngành Dược, Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Định để phụng sự cho cộng đồng trong tương lai. Tổng trị giá học bổng 132 triệu đồng (11 triệu đồng/suất).

TS. Trần Thanh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm ICISE trao học bổng cho các sơ/ ảnh ICISE

Học bổng Vallet là quỹ học bổng phi chính phủ lớn nhất Việt Nam, được trao liên tục trong suốt gần 2 thập niên qua, đã trao học bổng cho hơn 33.000 HS, SV với giá trị hàng trăm tỷ đồng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên GS Trần Thanh Vân và GS Odon Vallet đã quay video gửi lời nhắn nhủ và động viên đến các sơ học tập tốt để phụng sự cho cộng đồng trong tương lai.

GS Odon Vallet đã quay video gửi lời nhắn nhủ và động viên đến các sơ học tập tốt để phụng sự cho cộng đồng/ảnh ICISE  

Trước đó, tại Trung tâm ICISE tổ chức trao 83 suất học bổng Vallet cho các em học sinh xuất sắc đến từ các trường THPT của tỉnh Bình Định và Phú Yên, làng trẻ em SOS Quy Nhơn, làng trẻ em SOS Gia Lai, sinh viên trường Đại học Quy Nhơn và học sinh, sinh viên làng Phong Quy Hoà (Bình Định). Mỗi suất học bổng dành cho học sinh là 11 triệu đồng và sinh viên là 19 triệu đồng . Quỹ học bổng Vallet còn trao học bổng cho 3 giảng viên Khoa Khoa học Tự nhiên trường Đại học Quy Nhơn, 2 nghiên cứu sinh đang làm việc tại Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino Việt Nam, mỗi suất 29 triệu đồng.

Tin Tuấn Lê

 

Tin liên quan