Quay lại

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất thuốc tiêm đông khô Epirubicin, Ifosfamid, Bleomycin để điều trị ung thư

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

24/12/2020 : 08:12

Ngày 19.12, tại Công ty CP Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định, Hội đồng KH&CN tỉnh do TS. Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN đã tiến hành nghiệm Đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất thuốc tiêm đông khô Epirubicin, Ifosfamid, Bleomycin để điều trị ung thư” do DS.CKI Võ Thị Thu Hiền (Công ty Dược- Trang thiết bị Y tế Bình Định) làm chủ nhiệm, đây là đề tài nghiên cứu thuộc Dự án cấp Nhà nước “Nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ để sản xuất một số thuốc điều trị ung thư tại Công ty Dược- Trang thiết bị Y tế Bình Định”.

DS.CKI Võ Thị Thu Hiền trình bày kết quả nghiên cứu

Hiện nay, thuốc điều trị ung thư dạng bột đông khô dùng trong nước chủ yếu là ngoại nhập, chi phí điều trị luôn là gánh nặng kinh tế đối với những gia đình có người mắc bệnh ung thư. Vì vậy, nếu có được nguồn thuốc cung ứng kịp thời, chủ động từ trong nước sẽ giúp bệnh nhân có cơ hội điều trị đúng liệu trình, giảm chi phí nhập khẩu, tiết kiệm ngân sách nhà nước.

IFOSFAMID là một dẫn chất của oxazaphosphorin, được dùng phối hợp với những thuốc khác để điều trị ung thư tế bào mầm tinh hoàn, sarcom cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, phổi… Epirubicin là thuốc điều trị ung thư thuốc thuộc nhóm anthracycline, đáp ứng rộng rãi trong các bệnh tăng sinh như ung thư vú, bệnh lympho ác tính, ung thư dạ dày…

Thành viên Hội đồng nhận xét kết quả nghiên cứu của đề tài

Kết quả sau 6 năm thực hiện đề tài, đã xác định được công thức và quy trình sản xuất tối ưu cho 3 sản phẩm thuốc thuốc tiêm đông khô Epirubicin, Ifosfamid, Bleomycin. Cũng như đã xây dựng và thẩm định tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, hoàn thành sản xuất 3 lô với 2000 lọ/lô sản phẩm và đã được Cục quản lý Dược cấp số đăng ký lưu hành

Hội đồng đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu, làm đa dạng hóa các sản phẩm thuốc tiêm đông khô điều trị ung thư trong nước và đã xếp loại Đạt cho kết quả nghiên cứu của Đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất thuốc tiêm đông khô Epirubicin, Ifosfamid, Bleomycin để điều trị ung thư” do DS.CKI Võ Thị Thu Hiền làm chủ nhiệm. 

Tin ảnh Lê Tuấn

 

Tin liên quan