Quay lại

Dạy và học môn võ cổ truyền Bình Định trong trường học phổ thông trên địa bàn tỉnh

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

15/06/2021 : 16:06

Ngày 14.6, Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh do ThS. Trần Đình Chương, Phó Giám đốc Sở KH&CN chủ trì nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá thực trạng dạy và học môn võ cổ truyền Bình Định trong trường học phổ thông trên địa bàn tỉnh và đề xuất nội dung, phương pháp giảng dạy trong giờ học chính khóa cho học sinh phổ thông” do TS. Hồ Minh Mộng Hùng (Trường ĐH Quy Nhơn) làm chủ nhiệm.

Quang cảnh Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh nghiệm thu đề tài

Công tác dạy và học môn võ cổ truyền Bình Định cho học sinh các cấp thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 03 của Chủ tịch UBND tỉnh. Với mục tiêu đánh giá thực trạng công tác dạy và học môn võ cổ truyền Bình Định trong trường học phổ thông trên địa bàn tỉnh; Đề xuất nội dung, phương pháp giảng dạy môn võ cổ truyền Bình Định cũng như đánh giá hiệu quả của việc dạy môn võ cổ truyền Bình Định cho học sinh. Kết quả sau gần 2 năm thực hiện đề tài, khảo sát thực nghiệm sư phạm với 980 học sinh lớp 1 đến lớp 12 với các trường học ở miền núi, miền biển, nông thôn và thành thị thuộc tỉnh Bình Định, nhóm nghiên cứu đã lựa chọn được 14 bài tập chính dưới dạng quyền thuật tay không dành cho học sinh tiểu học và THCS, 17 bài tập chính dưới dạng quyền thuật tay không dành cho học sinh THPT.

TS. Hồ Minh Mộng Hùng chủ nhiệm trình bày kết quả nghiên cứu

Các thành viên Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh đánh giá tính thực tiễn của đề tài, kết quả ứng dụng sau thực nghiệm đã mang lại sự biến đổi, tăng trưởng về thể lực, hình thái, chức năng sinh lý, hứng thú học tập và sự hoàn thiện kỹ thuật của học sinh, góp phần bảo tồn và phát triển võ cổ truyền Bình Định. Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh nghiệm thu đề tài và xếp loại Đạt.

Tin ảnh Lê Tuấn                                               

 

Tin liên quan