Quay lại

Startup camera AI có thể nhận dạng người đeo khẩu trang được định giá hơn 100 tỷ đồng

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

18/06/2021 : 08:06

Hanet, một startup Việt Nam chuyên sản xuất camera ứng dụng AI cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, cửa hàng, cho biết họ vừa nhận được khoản đầu tư từ G-Group Technology ở vòng đầu tư Series A vừa qua. Số tiền đầu tư cụ thể không được tiết lộ, tuy nhiên ở vòng này, Hanet được định giá ở mức hơn 100 tỷ đồng.

 
Thiết bị camera của Hanet có tích hợp NPU (Neural Processing Unit - bộ vi xử lý thần kinh chuyên dụng đảm nhiệm xử lý các tác vụ có liên quan đến AI). Ảnh:technewsdaily
 
Theo Hanet, điểm đặc biệt trong các sản phẩm của họ là chip xử lý trí tuệ nhân tạo được tích hợp ngay trên camera, giúp tăng tốc độ phân tích. Cụ thể, camera có thể nhận diện ngay cả khi chủ thể đang đeo khẩu trang hoặc kính đen, với tốc độ nhận dạng 200ms, khoảng cách 1-4 mét.
 
Camera của họ cũng không cần sử dụng thẻ nhớ, đầu ghi hình. Tất cả dữ liệu được lưu trên cloud và chỉ chủ nhân của thiết bị mới có quyền xoá. Cách thức hoạt động này nhằm bảo vệ an toàn cho người dùng, tránh những tình huống thẻ nhớ, ổ cứng bị hỏng hoặc bị đánh cắp.
 
Dòng sản phẩm camera gia đình (AI CAMERA HOME) của họ giúp chống trộm, bảo vệ các thành viên trong gia đình; còn dòng camera văn phòng (AI CAMERA OFFICE) sẽ giúp các công ty kiểm soát lượng người ra vào dễ hơn, cũng như tự động hóa quá trình chấm công. Bên cạnh đó, Hanet cũng tạo ra các dòng sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp đếm khách hàng tự động, phân tích kinh doanh, chống trộm (chẳng hạn như AI CAMERA SHOP).
 
Camera ứng dụng AI của họ kiểm soát an ninh bằng thuật toán phát hiện hình dáng người, loại bỏ các tình huống báo động giả. Sau khi phát hiện ra người, Hanet AI Camera sẽ cho thời gian 20 giây để trình diện, nếu không nhận diện được chủ nhân, camera báo động bằng loa âm thanh lớn được tích hợp ngay trên camera, đồng thời gọi điện thoại cho những thành viên trong gia đình hoặc công ty.
 
Hanet cho biết các sản phẩm của họ còn có thể được dùng để giám sát đường phố - điều mà Việt Nam hiện đang thiếu - để giúp giải quyết các hành vi vi phạm giao thông, ngăn chặn những vụ bắt cóc trẻ em, và tăng cường an ninh chung.
 
Camera có thể nhận diện ngay cả khi chủ thể đang đeo khẩu trang hoặc kính đen, với tốc độ nhận dạng 200ms, khoảng cách 1-4 mét. Ảnh: Hanet
 
“Một điểm vô cùng nổi bật đó là [G-Group và Hanet] cùng có chung sứ mệnh góp sức vào xây dựng một xã hội an toàn và tốt đẹp hơn thông giao công nghệ”, Giám đốc điều hành G-Group Phùng Anh Tú chia sẻ. “G-Group không chỉ đầu tư nguồn lực tài chính, mà chúng tôi còn cam kết hỗ trợ các giá trị cộng hưởng khác và giúp Hanet hiện thực hóa tầm nhìn của mình.”
 
G-Group là tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam, đầu tư chủ yếu vào ba lĩnh vực: fintech (công nghệ tài chính), media tech (công nghệ truyền thông) và an ninh mạng. Hiện tại, hệ sinh thái của tập đoàn này bao gồm 11 công ty thành viên, phục vụ 30 triệu người dùng trên các nền tảng của nó.
 
Đây cũng là tập đoàn hậu thuẫn cho các nền tảng công nghệ khác như Gpay (ví điện tử), Tima (peer-to-peer lending – cho vay ngang hàng), F88 (dịch vụ tài chính), và Gapo (mạng xã hội).
 
Nguồn:
 
 
 
Nguồn tin : https://khoahocphattrien.vn/

Tin liên quan