Quay lại

Tìm kiếm startup Edtech cho “tam giác khởi nghiệp” Việt - Sing - Thái

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

18/06/2021 : 10:06

7 startup đứng đầu cuộc thi Cuộc thi Edtech Vietnam 2021 sẽ có cơ hội được ươm tạo tại Việt Nam với nguồn lực tài chính của Singapore và hỗ trợ tìm kiếm thị trường của Thái Lan.

Đối mặt với Đại dịch Covid-19, thế giới đã có những đột phá khi chuyển phương thức giảng dạy sang trực tuyến, áp dụng công nghệ giáo dục (Edtech) không còn là lựa chọn mà trở thành yếu tố quyết định trong chương trình đào tạo của nhiều quốc gia.
 
Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, thị trường Edtech đang rất nóng trên toàn thế giới, chỉ xếp sau công nghệ tài chính Fintech và thương mại điện tử eCommerce. Đầu tư tư nhân vào công nghệ giáo dục cho tất cả các nhóm tuổi trên toàn cầu đã tăng với tốc độ trung bình 32%/năm.
 
Tại Việt Nam, các startup trong lĩnh vực Edtech cũng không ngừng phát triển để cung cấp các giải pháp công nghệ mới, giúp thích nghi với bối cảnh thay đổi trong việc dạy và học.
 
Báo cáo "Edtech Landscape 2020" của TopDev cho biết thị trường Edtech Việt Nam có thể đạt 3 tỷ USD vào năm 2023. Hiện có khoảng 109 tổ chức khởi nghiệp hoạt động trong thị trường Edtech với các đối tượng phân khúc khác nhau, từ các trò chơi giáo dục cho trẻ em, các khóa học trực tuyến, công cụ dạy-học; cho đến các nền tảng số hỗ trợ kết nối giáo viên, người hướng dẫn và nhà trường với học sinh, sinh viên, phụ huynh; và các hệ thống quản lý trường học khác.
 
Nằm trong khuôn khổ sự kiện tiền TECHFEST Việt Nam 2021, cuộc thi Edtech Vietnam 2021 nhằm hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục, đặc biệt là các nền tảng, ứng dụng chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy ươm tạo và phát triển các dự án tiềm năng tại Việt Nam.
 
Đối tượng tham gia gồm các startups đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ giáo dục - văn hóa - thể thao và các startups từ trường đại học, nhóm nghiên cứu có giải pháp về công nghệ giáo dục. Thời gian nhận đơn từ ngày 5/6 - 19/6/2021. Hướng dẫn nộp hồ sơ tại đây.
 
Cuộc thi nhằm tìm ra một quán quân ngôi sao khởi nghiệp Edtech, một quán quân ngôi sao khởi nghiệp Unitech (dự án từ trường đại học), một giải thưởng ý tưởng sáng tạo. Giải thưởng tiền mặt là 70 triệu đồng/đội. Ngoài ra, 4 đội giải nhì sẽ nhận được chương trình ươm tạo tại Vườn ươm doanh nhân trẻ Bách khoa. Tất cả các đơn vị được giải sẽ có cơ hội tham dự cuộc thi TECHFEST Việt Nam 2021.
 
Điểm nhấn của sự kiện lần này là ra mắt triển lãm thực tế ảo, bao gồm triển lãm gian hàng, Pitching online, Talkshow, Business Matching, với quy mô lên tới 100 gian hàng từ các đội thi và doanh nghiệp.
 
Đặc biệt, BTC cho biết 7 startup đứng đầu có cơ hội tham gia vào một mạng lưới hỗ trợ đa quốc gia với mô hình “tam giác khởi nghiệp”, trong đó Singapore cung cấp nguồn lực tài chính, Thái Lan cung cấp thị trường, còn Việt Nam ươm tạo và cung cấp các doanh nghiệp tiềm năng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguồn tin : https://khoahocphattrien.vn/

Tin liên quan