Quay lại

Lễ ra mắt “Chương trình tuyển chọn và ươm tạo các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2021”

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

07/10/2021 : 10:10

Ngày 6.10, tại TP Quy Nhơn đã diễn ra Lễ ra mắt “Chương trình tuyển chọn và ươm tạo ý tưởng, dự án” thuộc dự án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2021 do Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định (Sở KH&CN ) và Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Tp.HCM (Saigon Innovation Hub – SIHUB) tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Tham gia chương trình tại điểm cầu Bình Định có lãnh đạo các đơn vị: Tỉnh Đoàn,  Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Định, Hội Nông Dân, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Đinh…Quỹ Đầu tư Expara Singapore, SWISS EP Việt Nam, Ban điều hành CLB IPO Tp.HCM và một số chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các doanh nghiệp, dự án, ý tưởng khởi nghiệp đến từ các Hội, hiệp hôi, từ các cuộc thi đã tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Định…

Bà Võ Cao Thị Mộng Hoài, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc Lễ ra mắt bằng hình thức trực tuyến

 

Phát biểu khai mạc Lễ ra mắt “Chương trình tuyển chọn và ươm tạo các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2021”, bà Võ Cao Thị Mộng Hoài, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định cho biết: Với mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới, tập trung vào các ngành, lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định. Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã ban hành có Quyết định số 3043/QĐ-UBND ngày 28/8/2019 về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định, giai đoạn 2019 – 2025”.

Chương trình này cùng với Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định hàng năm do Sở tổ chức sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến cộng đồng startup và mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó, giúp các nhà đầu tư tiếp cận được các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh nhà, cũng như tạo cầu nối cho các startup, doanh nghiệp được tiếp cận với các nguồn lực hỗ trợ từ trong và ngoài tỉnh.

Quỹ đầu tư Expara giới thiệu Chương trình Ươm tạo ý tưởng dành cho doanh nghiệp, dự án, cá nhân: Doanh nghiệp có thời gian hoạt động từ 1-5 năm trên địa bản tỉnh Bình Định.

 

Tại buổi lễ các đại biểu cũng được nghe Đại diện Swiss EP trình bày  Vai trò của Ươm tạo trong lộ trình phát triển dự án khởi nghiệp. Quỹ đầu tư Expara giới thiệu Chương trình Ươm tạo ý tưởng. Chương trình tìm kiếm sự tham gia của các doanh nghiệp, dự án, cá nhân: Doanh nghiệp có thời gian hoạt động từ 1-5 năm trên địa bản tỉnh Bình Định. Ưu tiên Startup đã có mô hình kinh doanh, có sản phẩm ra thị trường và đã vận hành, khả năng tăng trưởng tốt. Tất cả các dự án tham dự được nhận gói hỗ trợ dịch vụ từ Amazone Web Service (AWS), trong đó dự án được vào vòng ươm tạo được nhận gói hỗ trợ trị giá 10.000USD từ AWS, các dự án còn lại được nhận gói hỗ trợ trị giá 5.000 USD từ AWS. 10 Startup được chọn sẽ được ươm tạo, cố vấn và cơ hội nhận được đầu tư từ các quỹ đầu tư tham gia chương trình, cơ hội để hoàn thiện hơn mô hình kinh doanh với các chuyên gia, cố vấn nhiều năm kinh nghiệp, cơ hội giao lưu với các dự án đã gọi vốn thành công hàng triệu USD…Đăng ký tham gia chương trình tại: https://forms.gle/jv43Yt4rJzzoYNBH8. Hình thức tổ chức: Trực tuyến. Hạn cuối nộp hồ sơ: Từ ngày 09 - 30/09/2021. Vòng tuyển chọn dự án tham gia: 01 - 15/10/2021, Vòng ươm tạo, cố vấn: Tháng 10-12/2021.

Tin ảnh Lê Tuấn

 

Tin liên quan