Quay lại

Hơn 170 học viên tham gia đào tạo huấn luyện viên khởi nghiệp

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

11/10/2021 : 15:10

Từ ngày 07-09/10, tại TP Quy Nhơn đã diễn ra Chương trình đào tạo huấn luyện viên khởi nghiệp do Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định (Sở KH&CN ) tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tham gia có hơn 170 học viên là cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp, giáo viên, giảng viên tại các trường phổ thông và các cơ sở giáo dục, dạy nghề, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; Doanh nhân đam mê khởi nghiệp và có tinh thần hỗ trợ tư vấn cho thế hệ trẻ.

Bà Võ Cao Thị Mộng Hoài, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc chương trình bằng hình thức trực tuyến

 

Phát biểu khai mạc chương trình đào tạo, bà Võ Cao Thị Mộng Hoài, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN (Sở KH&CN) mong muốn: Qua chương trình này,chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng được một đội ngũ huấn luyện viên đào tạo và truyền đạt các kiến thức khởi nghiệp cho thế hệ trẻ, cùng đồng hành xây dựng, hỗ trợ phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp xứng tầm với tiềm năng sẵn có của tỉnh Bình Định, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Qua 3 ngày tập huấn, các học viên đươc nghe các chuyên đề: Giới thiệu về ĐMST, Khởi nghiệp ĐMST và Giáo dục KN ĐMST. Phân biệt KN ĐMST và Khởi sự KD truyền thốngChiều  Kích hoạt đội nhóm và Thuyết trình nhanh Dự án. Nguyên lý Khởi nghiệp tinh gọn. Thiết lập mục tiêu SMART và bộ công cụ ĐMST. KN ĐMST bắt đầu từ đâu? Phân khúc thị trường và Chân dung khách hàng. Thiết kế Giá trị ưu việt cho sản phẩm và Tuyên bố giá trị. Nguyên lý tư duy hiệu quả của doanh nhân. Xây dựng mô hình kinh doanh. Kỹ năng thuyết trình Dự án. Giới thiệu về HST KNĐMST. Thúc đẩy KNĐMST trong các cơ sở giáo dục do các giảng viên đến từ Văn phòng đề án 844, Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia: PGS.TS Nguyễn Ngọc Dũng, TS. Đàm Quang Thắng và ThS. Trương Thanh Hùng...

ThS. Trương Thanh Hùng, Phó chủ tịch Hội đồng cố vấn KNĐMST Quốc gia trình bày bài giảng qua hình thức trực tuyến.

Sở Khoa học và Công nghệ được UBND tỉnh Bình Định giao trách nhiệm đầu mối triển khai và thực hiện nhiệm vụ “Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia tỉnh Bình Định”. Trên cơ sở đó, một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo dần được hình thành, bước đầu đã thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại tỉnh Bình Định ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. Qua đó, đã tạo nên một xu thế khởi nghiệp sáng tạo có sức lan tỏa mạnh mẽ trong mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thuộc nhiều lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Bình Định.Trong kế hoạch năm 2021, ngoài tổ chức các hoạt động thường niên như trên, Sở Khoa học và Công nghệ cũng chú trọng hướng đến việc hình thành và xây dựng đội ngũ chuyên gia, mạng lưới nhà tư vấn, đào tạo của tỉnh với mục đích tư vấn và triển khai các nhiệm vụ về hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo, nhất là các mô hình khởi nghiệp sáng tạo theo xu thế Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đồng thời lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho địa phương.

Tin ảnh H. Tuấn

 

Tin liên quan