Quay lại

Xây dựng mô hình kinh doanh bền vững cho startup

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

17/10/2021 : 15:10

Ngày 13.10 tại Không gian khởi nghiệp (Bihub) đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề: Xây dựng mô hình kinh doanh bền vững cho startup, ứng dụng công nghệ để mở rộng mô hình kinh doanh  theo hình thức trực tuyến. Là hoạt động trong chuỗi Chương trình tuyển chọn và ươm tạo ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2021 do Sở KH&CN tổ chức.

Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Giám đốc Đầu tư và Tăng tốc của Chương trình Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) trình bày chuyên đề/Uyển Như

Diễn ra trong một ngày, các thành viên đến từ các DN, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã được diễn giả Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Giám đốc Đầu tư và Tăng tốc của Chương trình Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) khu vực TP Hồ Chí Minh chia sẻ về cách để một startup xây dựng mô hình kinh doanh bền vững, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và hội nhập toàn cầu mang lại nhiều thách thức cho nền kinh tế của Việt Nam và thế giới nói chung. Xây dựng mô hình kinh doanh là tìm kiếm một giải pháp đầy tính khoa học mở ra những giá trị lâu dài. Đồng thời, cung cấp đến người dùng các sản phẩm, dịch vụ tiện ích bằng phương pháp khởi nghiệp tinh gọn. Diễn giả Trần Nguyễn Ngọc Bích, Giám đốc điều hành kiêm Co-founder của Ecomeasy Asia, một công ty startup chuyên cung cấp giải pháp bán hàng trên kênh thương mại điện tử, chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ để mở rộng mô hình kinh doanh của startup. Chuyển đổi số, tiếp thị, kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là con đường mà các DN Việt Nam, nhất là các startup phải đi trong thời đại công nghiệp 4.0. Các phương pháp, hoạt động chính trong tiếp thị trên sàn thương mại điện tử hiện nay nhằm thúc đẩy chuyển đổi lưu lượng truy cập ở giai đoạn “đầu phễu” thành doanh số.

Tin H.Tuấn

 

Tin liên quan