Quay lại

Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mai vàng của tỉnh Bình Định

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

19/10/2021 : 08:10

Ngày 16.10 Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) đã tổ chức họp Hội đồng tuyển chọn, xét giao trực tiếp chủ trì nhiệm vụ thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đối với nhiệm vụ “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mai vàng của tỉnh Bình Định” do Trung tâm Thông tin -Ứng dụng KH&CN Bình Định (Sở KH&CN) chủ trì.

Quang cảnh buổi họp

Hội đồng gồm có 7 thành viên là các giáo sư, tiến sĩ của các bộ, ngành do Tiến sĩ Chu Thúc Đạt làm chủ tịch Hội đồng. Các thành viên hội đồng để đánh giá đây là một nhiệm vụ có tính tục ứng dụng cao, hiệu quả kinh tế xã hội cho địa phương và đóng góp nhiều ý kiến khoa học để cơ quan chủ trì là Trung tâm Thông tin -Ứng dụng KH&CN Bình Định (Sở KH&CN) và cơ quan phối hợp thực hiện Viện Thổ nhưỡng Nông hóa hoàn hồ sơ nhiệm vụ để tiến hành nghiên cứu.

Tiến sĩ Chu Thúc Đạt- Chủ tịch Hội đồng phát biểu qua hình thức trực tuyến

Với mục tiêu xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mai vàng Bình Định nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng cho người sản xuất và tiêu dung; Phát huy giá trị, danh tiếng của sản phẩm trên thị trường; Làm cơ sở cho công tác đầu tư và phát triển sản phẩm mai vàng theo chuỗi giá trị; Làm phương tiện để phát triển du lịch gắn sản phẩm với vùng địa danh. Góp phần nâng cao giá trị, phát huy danh tiếng sản phẩm mai vàng Bình Định trong và ngoài nước.

Tin ảnh H. Tuấn

 

Tin liên quan