Quay lại

Xây dựng kế hoạch phối hợp hoạt động bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

09/11/2021 : 08:11

Ngày 06.11, tại TP. Quy Nhơn, đã diễn ra Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch phối hợp hoạt động bảo vệ rạn san hô Vịnh Quy Nhơn”. Tham gia Hội thảo có đại diện của Hiệp hội Thuỷ sản Bình Định, Ban Điều hành, các đơn bị quản lý nhà nước có liên quan và 4 Tổ chức cộng đồng tại xã Nhơn Hải, Nhơn Lý, Nhơn Châu và Phường Ghềnh Ráng, các HTX, Tổ hợp tác trong vùng Dự án.

Quang cảnh Hội thảo/ảnh Hoàng An

Đại diện các Tổ chức cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã báo cáo lại kết quả hoạt động của tổ và chia sẻ kinh nghiệm về quản lý khu vực khoanh vùng bảo vệ rạn san hô, tổ chức sinh kế, minh bạch Quỹ cộng đồng… cùng nhau đóng góp xây dựng kế hoạch phối hợp giữa 4 Tổ chức cộng đồng.

Đại diện HTX Sản xuất hải sản Hương Thanh thảo luận/ảnh Hoàng An

Hội thảo cũng thảo luận về nhu cầu và khả năng của cộng đồng về xây dựng sản phẩm OCOP du lịch cộng đồng tại các xã. Các tổ chức cộng đồng ở 4 xã có nhiều thành viên là chủ nhà hàng, Homestay, gia đình HTX, người lái tàu, người kinh doanh bè…cùng đặt ra quy chế chung hoạt động sinh kế, đóng góp vào quỹ cộng đồng để tổ chức bảo vệ san hô, bảo tồn rùa…

Tin H. Tuấn

 

Tin liên quan