Quay lại

Ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ trong nông nghiệp

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

09/11/2021 : 14:11

Ngày 5/11, trong chuỗi sự kiện TECHFEST Việt Nam 2021, đã diễn ra Hội thảo “Ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ trong nông nghiệp” do Làng Công nghệ Du lịch - Ẩm thực và Nông nghiệp bản địa tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tham gia Hội thảo có Ông Phạm Hồng Quất, Cục Trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ cùng các chuyên gia trong lĩnh vực này như: ông Nguyễn Thái Điền, CEO FuMart, ông Mai Quang Thịnh, CEO & Founder VNCheck, bà Phạm Ngọc Anh, Giám đốc Cổng thông tin điện tử, Bộ TN&MT, và 2 đồng trưởng làng Làng Công nghệ Du lịch - Ẩm thực và Nông nghiệp bản địa FLAT, ông Lý Đình Quân, bà Nguyễn Hương Quỳnh.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục Trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ phát biểu khai mạc hội thảo/ảnh chụp màn hình

Tại Hội thảo các chuyên gia, đại biểu đã thảo luận xoay quanh các vấn đề thách thức cũng như khó khăn của ngành nông nghiệp Việt Nam đang gặp phải trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19: Thực trạng ngành Nông nghiệp Việt Nam sau Covid-19 và Giải pháp phục hồi kinh tế cho nhà nông; Ứng dụng TMĐT trong Nông nghiệp và Case study về ứng dụng công nghệ của startup nông nghiệp trên thị trường quốc tế.

Các chuyên gia, đại biểu tham gia hội thảo/ảnh chụp màn hình

Theo bà Phạm Ngọc Anh, Giám đốc Cổng thông tin điện tử, Bộ TN&MT, cơ hội và thực tiễn phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững đó là đáp ứng nhu cầu thị trường, cơ hội phát triển nguồn vốn, thúc đẩy sáng tạo công nghệ, hiệu quả chi phí-nguồn lực, nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh tế từ dịch vụ sinh thái.

Hướng đi nào cho nông nghiệp Việt Nam trong thời gian tới cùng Covid 19, nhận diện các rủi ro đối với nông sản thực phẩm thông qua các tiêu chuẩn chất lượng, minh bạch hóa thông tin trong hệ sinh thái nông nghiệp. Đưa ra những giải pháp đột phá mà gần gũi giúp nhà nông và các doanh nghiệp trong ngành “thích ứng - chuyển đổi - hòa nhập” trong trạng thái bình thường mới của nền kinh tế và tạo cơ hội cho các startup nông nghiệp có thể mở rộng quan hệ hợp tác, tìm kiếm những cơ hội thu hút đầu tư.

 

Tin ảnh H. Tuấn

 

Tin liên quan