Quay lại

Tăng cường khối đại đoàn kết giữa các dân tộc

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

11/11/2021 : 16:11

Thực hiện chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVIII) về “Tăng cường hoạt động kết nghĩa giữa các địa phương, đơn vị vùng đồng bằng với các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số”; Văn bản số 378/UBND-TH; Văn bản số 1619/UBND-TH ngày 18/3/2020 của UBND tỉnh, Sở KH&CN đã tổ chức quán triệt cho công chức, viên chức và người lao động (CCVC&NLĐ) thực hiện tốt chỉ thị.

TS. Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN, đại diện  DNTN An Kiều và thôn Tmang Gheng đã tổ chức Lễ kết nghĩa ngày 12/4/2019 tại Nhà Văn hóa thôn Tmang Gheng

Qua 03 năm thực hiện công tác kết nghĩa, Sở KH&CN, Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN thường xuyên cử CCVC&NLĐ trực tiếp xuống thôn Tmang Gheng và thôn 3 xã An Trung, huyện An Lão, hướng dẫn xây dựng mô hình trồng nấm đạt năng suất và chất lượng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở địa phương; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; chế biến và tiêu thụ sản phẩm nấm….

Trong năm 2019, Đoàn Thanh niên Sở đã tổ chức Chương trình kỳ nghỉ hồng tại thôn, tặng tủ sách học tập, kiến thức và pháp luật cho học sinh và bà con; tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn thôn trước khi vào năm học mới; triển khai thử nghiệm mô hình cây ăn trái; trồng cây tạo bóng mát tại sân trường mầm non thôn. Tết Kỷ Hợi 2019, Công đoàn Sở, Đoàn Thanh niên Sở và DNTN An Kiều, Công ty TNHH XSKT Bình Định đã tặng quà cho bà con, học bổng cho học sinh giỏi, 2 Tivi để Nhân dân trong thôn sinh hoạt và theo dõi tin tức...với tổng kinh phí hỗ trợ là 69.300.000 đồng.

Trong năm 2020, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Sở KH&CN đã tổ chức các hoạt động vui chơi cho các cháu thiếu nhi thôn Tmang Gheng nhân Ngày Tết Trung thu; tặng quà, sách, vở, quần áo cho các em có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào. Sở KH&CN đã triển khai nhiệm vụ để hỗ trợ cho đồng bào thôn Tmang Gheng như: lắp đặt 05 trụ chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời; trang bị 01 hệ thống lọc nước sạch cho Trường mầm non, tổng kinh phí 120.000.000 đồng. Tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2020 với tổng kinh phí là 21.600.000 đồng.

Đoàn Thanh niên Sở KH&CN và DNTN An Kiều tặng tủ đựng sách và 500 cuốn sách các loại cho nhà văn hóa thôn

Trong năm 2021, do tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp nên các hoạt động kết nghĩa đến thời điểm hiện nay đang lên kế hoạch thực hiện, dự kiến tổ chức khảo sát hướng dẫn mô hình trồng nấm, đồng thời thăm hỏi, tặng các trang thiết bị hỗ trợ sinh hoạt thôn và các phần quà cho đồng bào thôn nhân dịp cuối năm.

Việc triển khai thực hiện kết nghĩa đã góp phần hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào thôn Tmang Gheng, thôn 3 xã An Trung, huyện An Lão, phát triển kinh tế - xã hội “xóa đói, giảm nghèo” trong toàn huyện, đẩy lùi các phong tục, tập quán lạc hậu, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; vận động đồng bào trong thôn tham gia giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết giữa các dân tộc nói chung, củng cố niềm tin của đồng bào đối với Đảng, Nhà nước; đồng thời, góp phần thắt chặt tình cảm của bà con nhân dân đối với các cơ quan, đơn vị kết nghĩa ngày càng thân thiết, gắn bó.

Tin ảnh H. Tuấn

 

Tin liên quan