Quay lại

Hợp tác kết nối, thúc đẩy hoạt động sàn giao dịch công nghệ

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

12/11/2021 : 08:11

Ngày 10/11/2021, Trung tâm Thông tin - Ứng dụng khoa học và công nghệ Bình Định đã có buổi làm việc trực tuyến với Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TPHCM bàn về giải pháp hợp tác kết nối, tăng cường thúc đẩy hoạt động sàn giao dịch công nghệ trực tuyến của tỉnh.

Bà Võ Cao Thị Mộng Hoài, Phó Giám đốc Sở KH&CN Bình Định

Tham dự buổi làm việc, đại diện cho Sở KH&CN có bà Võ Cao Thị Mộng Hoài, Phó Giám đốc Sở; Ông Huỳnh Xuân Trường, trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Sở hữu trí tuệ; Trung tâm Thông tin - Ứng dụng khoa học và công nghệ có bà Nguyễn Thị Tình, Phó Giám đốc trung tâm và một số cán bộ kỹ thuật đang quản lý, vận hành sàn giao dịch công nghệ của tỉnh. Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TPHCM có bà Bùi Thanh Bằng, Giám đốc trung tâm và một số cán bộ kỹ thuật cùng tham gia.

Bà Bùi Thanh Bằng, Giám đốc trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TPHCM và một số cán bộ kỹ thuật cùng tham gia

Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến của tỉnh đã được hình thành và phát triển từ năm 2016. Qua 5 năm xây dựng và phát triển, sàn đã thu hút được một số doanh nghiệp tham gia chào bán và tìm mua các thiết bị, công nghệ. Thông qua sàn, đã có một số đơn hàng giao dịch thành công. Tuy nhiên, số lượng các thiết bị, công nghệ được chào bán cũng như tìm mua là chưa nhiều. Phạm vi của sàn vẫn còn thu nhỏ bên trong tỉnh, chưa kết nối được với các tỉnh thành lớn khác trên cả nước.

Sàn giao dịch công nghệ Bình Định đang hoạt động tại địa chỉ https://sancongnghe.binhdinh.vn/

Qua trao đổi, tìm hiểu về quy mô, chiến lược và mục tiêu phát triển, hai bên đã chia sẻ thảo luận về những khó khăn, thuận lợi của doanh nghiệp tại địa phương và hoạt động Sàn giao dịch công nghệ của tỉnh trong thời gian qua; trao đổi kế hoạch công việc nhằm thúc đẩy hoạt động của Sàn. Cụ thể, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TPHCM sẽ hỗ trợ kết nối dữ liệu của Sàn giao dịch Bình Định và Sàn giao dịch TPHCM theo hai chiều. Sàn giao dịch của TPHCM có thể truy xuất thông tin từ Sàn giao dịch của Bình Định và ngược lại. Khi kết nối này được hình thành sẽ giúp đẩy mạnh việc liên kết giữa các địa phương; đồng thời, phối hợp hoạt động nhiều đơn vị khác nhau trong mạng lưới chuyển giao công nghệ trong nước, góp phần hỗ trợ, quảng bá mạnh mẽ các công nghệ, thiết bị, sản phẩm đến các đối tượng có nhu cầu.

Tin ảnh Hồng Ngọc

Tin liên quan