Quay lại

Ứng dụng miễn phí Visafe hỗ trợ người dùng lên mạng an toàn

Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

16/11/2021 : 10:11

KH&PT-Visafe sẽ giúp người dùng bảo vệ mình trước các nguy tấn công ăn cắp dữ liệu, tấn công có chủ đích. Nó cũng ngăn người dùng tới những trang lừa đảo trực tuyến mới nhất, các đường liên kết lạ có thể nhận được từ tin nhắn hay mạng xã hội.

Giao diện ứng dụng Visafe trên điện thoại | Ảnh: Lưu Quý

 

Ngày 27/10, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Bộ TT&TT đã phối hợp cùng VTC phát triển và cho ra mắt một ứng dụng hỗ trợ người dùng Việt Nam lên mạng an toàn.

 

Ứng dụng Visafe đã đơn giản hóa việc bảo vệ người dùng Internet và hướng đến người dùng ở mọi độ tuổi với tính năng "một chạm." Sau khi cài đặt, người dùng chỉ cần bấm nút bật hoặc tắt trên app để sử dụng, không phải đăng ký tài khoản hay thao tác thêm.

 

Theo NCSC, Visafe sẽ giúp người dân bảo vệ mình trước các nguy cơ tấn công mạng cơ bản như tấn công ăn cắp dữ liệu bằng ransomware (mã độc tống tiền), tấn công có chủ đích bằng cách ngăn chặn kết nối của bạn tới máy chủ của kẻ tấn công nằm trong cơ sở dữ liệu Threat Intelligence quốc gia của NCSC.

 

Nó cũng ngăn người dùng tới những trang hình thức lừa đảo trực tuyến mới nhất, các đường liên kết lạ có thể nhận được từ tin nhắn hay mạng xã hội. Danh sách những liên kết này được xây dựng dựa trên sức mạnh cộng đồng, do người dân liên tục phản ánh các trang, hình thức lừa đảo mới. Bên cạnh đó, NCSC cũng sử dụng các công cụ tự động và AI để hỗ trợ việc tìm kiếm, phát hiện sớm các trang có dấu hiệu lừa đảo trên mạng.

 

Ngoài ra, Visafe có thêm tính năng tự động cảnh báo nguy hại, chặn quảng cáo vi phạm (như chứa các nội dung khiêu dâm, cờ bạc, vay tín dụng đen,…), chặn các nội dung không phù hợp cho trẻ em trên các công cụ tìm kiếm và nền tảng chia sẻ video như Google, Youtube,...

 

Đây cũng là ứng dụng miễn phí đầu tiên được tích hợp trên đa nền tảng, bao gồm Android 4.4 trở lên, iOS 12 hoặc iPadOS 12 trở lên, Windows 7 trở lên và MacOS Big Sur trở lên. Người dùng có thể tải ứng dụng tại https://visafe.vn/

 

Thống kê của dự án "Chống lừa đảo" - một dự án thuộc NCSC là tiền thân của Visafe, cho thấy, trong gần 4.000 tên miền lừa đảo nhắm đến người dùng Việt Nam được phát hiện, có 61% liên quan đến lừa tiền và 19% lừa lấy thông tin cá nhân.

 

Kaspersky cho biết Việt Nam hiện có rất nhiều trường hợp lừa đảo mạo danh trên không gian mạng, cao nhất khu vực Đông Nam Á.

 

 

 

Tin liên quan