Tin nổi bật
 • Hội nghị Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển KT-XH tại địa phương

  Ngày 10.11, tại Không gian chung hoạt động khởi nghiệp (Sở KH&CN), Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Hội nghị Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển KT-XH tại địa phương. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đức, cán bộ Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đồng chí Lương Đình Tiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn và các bạn đoàn viên thanh niên, các dự án khởi nghiệp.

 • Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

  Tiếp theo Chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, ngày 6 và 9.11, Quốc hội tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ, các bộ trưởng, trưởng ngành về các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII.

 • Tập huấn Sở hữu trí tuệ với sản phẩm nông nghiệp

  Ngày 9/11, thực hiện chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị Sở Khoa học và Công nghệ và Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức tập huấn cho hơn 240 cán bộ hội viên nông dân trong toàn tỉnh về nâng cao kiến thức xác lập, quản lý và phát triển quyền sở hữu công nghiệp đối với sản phẩm nông nghiệp.

 • Đề xuất thúc đẩy mô hình doanh nghiệp khởi nguồn công nghệ

  Doanh nghiệp khởi nguồn công nghệ (Spin off) là doanh nghiệp hình thành trong trường đại học để thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu khoa học do chính các nhà khoa học nắm giữ công nghệ hay bằng sáng chế.

 • Trao học bổng Vallet cho các Sơ đang theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Định

  Ngày 8.11 tại Tiểu chủng viện Làng Sông, được sự ủy thác của Quỹ Vallet và GS Trần Thanh Vân-Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Trung tâm ICISE tổ chức trao Học bổng Vallet cho 12 Sơ thuộc Tiểu chủng viện Làng Sông (huyện Tuy Phước, Bình Định). Đây là các suất học bổng đặc biệt dành cho các Sơ đang theo học các ngành Dược, Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Định để phụng sự cho cộng đồng trong tương lai. Tổng trị giá học bổng 132 triệu đồng (11 triệu đồng/suất).

 • Quy định mới về xếp lương viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin

  Từ ngày 12/12/2020, việc bổ nhiệm và xếp lương đối với chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin được thực hiện theo Thông tư 29/2020/TT-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông mới ban hành.

 • Tất cả chúng ta đều phải tự chống dịch

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này khi trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội Dương Tấn Quân (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) về giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới, tiến độ nghiên cứu vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam, tại phiên chất vấn sáng 6/11.

 • Nông dân thị xã Hoài Nhơn với KH&CN

  Trong 5 năm qua (2016-2020), Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn đã triển khai nhiều dự án ứng dụng KH&CN như sản xuất bảo từ nấm, trồng rau an toàn trong nhà lưới, mô hình nuôi ong Dú. Phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã xây dựng nhãn hiệu hàng hóa cho các sản phẩm: Bún số 8 Tam Quan Nam, Trứng vịt lộn Hoài Mỹ, Chuối mốc Hoài Sơn, Yến Sào Hoài Nhơn, Chiếu cói Hoài Nhơn, Dầu phộng Hoài Nhơn, Bánh dây Bồng Sơn…

 • Nhật Bản thiết kế sân bay vũ trụ dành cho du khách

  Hiệp hội Cảng vũ trụ Nhật Bản viết trong một thông cáo: “Du lịch vũ trụ vốn từng bị đóng cửa để hạn chế con người sẽ được mở cửa trở lại cho tất cả mọi người”, đủ để nói lên tham vọng của họ với công trình sân bay vũ trụ mới này.

 • Tập huấn về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

  Ngày 6.11, Sở Tư pháp tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cho 120 học viên

 • Đa dạng dự án tham gia cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2020

  Sau 5 tháng phát động cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được 41 hồ sơ tham gia thuộc các lĩnh vực khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, nông nghiệp, du lịch - kinh doanh - dịch vụ, thủ công mỹ nghệ, giáo dục - y tế

 • Việt Nam xem xét thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người

  Bộ Y tế đang xem xét phê duyệt hồ sơ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 (thử nghiệm trên người) đối với vaccine COVID-19 "make in Viet Nam" do Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen nghiên cứu, sản xuất. Đây là 1 trong 4 vaccine do các công ty Việt Nam phát triển.