Tin nổi bật
 • Quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập

  Ngày 2.7, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý dự thảo đề cương xây dựng Quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập trên địa bàn tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự tại điểm cầu trực tuyến Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) có Thứ trưởng Trần Văn Tùng các điểm cầu tại các Sở KH&CN trên toàn quốc.

 • Hướng dẫn bảo hộ quyền đối với giống cây trồng

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 03/2021/TT-BNNPTNT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2013/TT-BNNPTNT ngày 28/2/2013 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về bảo hộ quyền đối với giống cây trồng.

 • Hiệu quả kinh tế chăn nuôi lợn Landrace và YorkShire cao sản Đan Mạch nuôi tại Bình Định

  Ngày 01.7, Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh do TS Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN chủ trì nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu khả năng sinh sản, sinh trưởng, sức sinh sản của dòng lợn Landrace và YorkShire cao sản Đan Mạch nuôi tại Bình Định” do Bác sĩ thú y Lê Thanh Phong (Trung tâm Giống Nông nghiệp) làm chủ nhiệm.

 • Sở KH&CN ủng hộ 20 triệu đồng cho Quỹ Vắc xin Covid-19

  Ngày 1.7, tại TP. Quy Nhơn, ông Trần Đình Chương, Phó Giám đốc Sở KH&CN đã trao 20 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ủng hộ cho Quỹ Vắc xin Covid-19.

 • Bàn giao máy xét nghiệm Realtime-PCR cho Bệnh viện đa khoa tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

  Thực hiện công văn Số 3847/UBND-VX ngày 30 tháng 6 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý về chủ trương cho Sở Y tế mượn máy xét nghiệm Realtime-PCR của Sở Khoa học và Công nghệ để xét nghiệm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Ngày 30.6, Trung tâm Thông tin-Ứng dụng KH&CN (Sở KH&CN) đã bàn giao máy xét nghiệm Realtime-PCR cho Bệnh viện đa khoa tỉnh (Sở Y tế) phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bình Định

 • Phấn đấu đến năm 2025 đào tạo 1.000 chuyên gia chuyển đổi số

  Đây là đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Nâng cao nhận thức, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

 • Đẩy mạnh xây dựng hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về KHCN

  Bộ KH&CN đang tích cực đôn đốc và chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan để xây dựng hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về khoa học công nghệ (KHCN), trong đó chú trọng hơn nữa để cập nhật thêm các thông tin thuộc lĩnh vực công nghệ số theo xu hướng của cuộc cách mạng 4.0.

 • Bổ sung hình thức xử phạt VPHC trong hoạt động KHCN

  Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử.

 • Trao quà cho thiếu nhi đơn vị kết nghĩa trong dịp hè

  Ngày 25.6, tại Thôn 3 xã An Trung huyện An Lão, là đơn vị kết nghĩa với Trung tâm Thông tin-Ứng dụng KH&CN (Sở KH&CN), Lãnh đạo Trung tâm Thông tin-Ứng dụng KH&CN (Sở KH&CN) đã tặng 30 xuất quà (trị giá 100.000đ) cho thiếu nhi trong thôn.

 • Vượt qua áp lực 4.0: Chính sách, pháp luật đã có, vấn đề là tổ chức thực hiện

  Theo ILO, Việt Nam được xác định là quốc gia có nguy cơ phải chịu rủi do cao về mất việc làm khi áp dụng kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo (AI), robot trong các lĩnh vực may mặc, bán lẻ, nông nghiệp... Trong thập kỷ tới, ước tính khoảng 70% việc làm ở Việt Nam có nguy cơ bị thay thế bởi tự động hóa. Trước những áp lực đó, Việt Nam phải làm gì?

 • Nhà bảo tồn người Việt được trao giải ‘Nobel Xanh’

  Với cương vị là người sáng lập Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam hoạt động phi lợi nhuận, ông Nguyễn Văn Thái cùng cộng sự đã cứu hộ hơn 1.500 con tê tê, phối hợp với kiểm lâm tịch thu và gỡ bỏ hơn 9.700 bẫy thú, nhiều lán trại bất hợp pháp.

 • Để nông dân không phải 'trông trời, trông đất, trông mây'

  Áp dụng chuyển đổi số, những nông dân số sẽ không phải "trông trời, trông đất, trông mây" để sản xuất như truyền thống mà có thể trông vào dữ liệu để có kế hoạch sản xuất phù hợp.