Tin nổi bật
 • Phóng thành công vệ tinh NanoDragon 'made in Vietnam'

  Vào lúc 9 giờ 06 phút (giờ Hà Nội) ngày 9/11, vệ tinh NanoDragon - được nghiên cứu, thiết kế, chế tạo 100% tại Việt Nam - đã tách thành công khỏi tên lửa Epsilon-5 của Nhật Bản, đi vào quỹ đạo, bắt đầu làm việc trong không gian.

 • Hợp tác kết nối, thúc đẩy hoạt động sàn giao dịch công nghệ

  Ngày 10/11/2021, Trung tâm Thông tin - Ứng dụng khoa học và công nghệ Bình Định đã có buổi làm việc trực tuyến với Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TPHCM bàn về giải pháp hợp tác kết nối, tăng cường thúc đẩy hoạt động sàn giao dịch công nghệ trực tuyến của tỉnh.

 • Tăng cường khối đại đoàn kết giữa các dân tộc

  Thực hiện chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVIII) về “Tăng cường hoạt động kết nghĩa giữa các địa phương, đơn vị vùng đồng bằng với các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số”; Văn bản số 378/UBND-TH; Văn bản số 1619/UBND-TH ngày 18/3/2020 của UBND tỉnh, Sở KH&CN đã tổ chức quán triệt cho công chức, viên chức và người lao động (CCVC&NLĐ) thực hiện tốt chỉ thị.

 • Bộ KH&CN và Viện Hàn lâm KH&CN ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025

  Việc kí kết chương trình phối hợp công tác giữa Bộ KH&CN và Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam giai đoạn 2021-2025 được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được từ giai đoạn trước, góp phần giải quyết nhiều bài toán trong thực tiễn.

 • Chiếc xe tri thức năm 2021

  Ngày 9.11, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Trung tâm Khám phá khoa học (Sở KH&CN) tổ chức chương trình “Chiếc xe tri thức năm 2021” dành cho các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Vân Canh và trường THCS Canh Vinh, huyện Vân Canh.

 • Thành lập Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu

  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, tối 4/11 (theo giờ Việt Nam), tại Paris, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp tổ chức buổi công bố thành lập Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu (VINEU).

 • Đoàn viên Hoàng Thị Hằng (Sở KH&CN Bình Định) đạt giải Ba báo cáo viên giỏi toàn tỉnh Bình Định năm 2021

  Ngày 9.11, tại TP Quy Nhơn, đã diễn ra chung kết Hội thi “Báo cáo viên giỏi tỉnh Bình Định” năm 2021 do Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức. Hội thi gồm các vòng sơ khảo, gửi clip dự thi về Ban Tổ chức, vòng bán kết với hình thức trả lời trắc nghiệm bộ câu hỏi kiến thức gồm 40 câu, thời gian 20 phút trên phần mềm trực tuyến, vòng chung kết thi sinh thuyết trình và thi xử lý và tranh biện một chủ đề hoặc một tình huống giả định do Ban tổ chức đưa ra.

 • 10 Startups được lựa chọn để Pitching, Matching với các nhà đầu tư

  Ngày 06.11, trong khuôn khổ chương trình Hội nghị “Startup với thành phố thông minh” do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ số (VDI) phối hợp với Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã diễn ra chương trình tuyển chọn Startups để Pitching, Matching với các nhà đầu tư.

 • Xóa bỏ ‘mù mờ’ nông nghiệp từ truy xuất nguồn gốc

  Việc truy xuất nguồn gốc được coi là một trong những giải pháp để bảo đảm tính minh bạch hóa của toàn bộ chuỗi cung ứng cho nông sản, giúp người tiêu dùng và cơ quan quản lý thị trường dễ dàng truy cập và theo dõi thông tin nông sản từ nơi nuôi trồng, khai thác cho tới khi vận chuyển, chế biến và tung ra thị trường, góp phần xóa bỏ thực trạng “mù mờ” của nền nông nghiệp.

 • Hội nghị Startup với thành phố thông minh

  Ngày 06.11, Hội nghị “Startup với thành phố thông minh” được tổ chức trực tuyến bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ số (VDI) phối hợp với Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ) trong khuôn khổ TECHFEST Vietnam 2021.

 • Xét nghiệm COVID-19 trên nền tảng công nghệ số phục vụ kỳ họp Quốc hội

  Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đã tham gia quy trình xét nghiệm COVID-19 trên nền tảng công nghệ số trước và trong thời gian diễn ra kỳ họp.

 • Ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ trong nông nghiệp

  Ngày 5/11, trong chuỗi sự kiện TECHFEST Việt Nam 2021, đã diễn ra Hội thảo “Ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ trong nông nghiệp” do Làng Công nghệ Du lịch - Ẩm thực và Nông nghiệp bản địa tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tham gia Hội thảo có Ông Phạm Hồng Quất, Cục Trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ cùng các chuyên gia trong lĩnh vực này như: ông Nguyễn Thái Điền, CEO FuMart, ông Mai Quang Thịnh, CEO & Founder VNCheck, bà Phạm Ngọc Anh, Giám đốc Cổng thông tin điện tử, Bộ TN&MT, và 2 đồng trưởng làng Làng Công nghệ Du lịch - Ẩm thực và Nông nghiệp bản địa FLAT, ông Lý Đình Quân, bà Nguyễn Hương Quỳnh.